ReadyPlanet.com


การฝังเข็มรักษาสิว


สวัสดีท่านที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าโดยเฉพาะท่านที่เป็นสิว  T T "

เรื่องสิวเป็นเรื่องที่ไม่สิวค่ะ การรักษาสิวที่มีอยู่ ณ. ปัจจุบันทำได้ แต่การยับยั้งสิวที่จะเกิดขึ้นมาใหม่เนี่ยสิถือเป็นเรื่องที่ยากมาก ทั้งกับแพทย์และตัวผู้ป่วยที่ประสบปัญหาเอง

แท้จริงปัญหาการเกิดเป็นสิวซ้ำซ้อนจำเจ   keywords ในการเกิดอยู่ที่ลักษณะการรับประทานอาหารของผู้ป่วยเป็นหลัก ร่วมกับปริมาณ bacteria ในลำไส้ที่คอยแต่จะสร้างสารพิษออกมาให้เกิดสิวตลอดเวลา

ถ้าคุณสังเกตให้ดีคุณจะพบสิวเกิดเมื่อ

คุณรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ เนื้อติดมัน หมูกระทะ ไก่ทอด ( โดยที่หมอไม่สนวิธีการปรุงว่าจะต้มนึ่งหรือผัด ) สิวเจ้ากรรมมันก็จะโผล่ขึ้นมาทันที บางครั้งอาจเริ่มที่ 1 เม็ด เมื่อไม่ใส่ใจมันก็จะเรียกเพื่อนพ้องมาอีกเป็นกระจุก ให้เจ้าของหน้ารำคาญใจ และเมื่อเรารับประทานเนื้อสัตว์มาก สิ่งที่ตามมาก็ คือ ท้องผูก ไม่สามารถถ่ายอุจจาระวันละ 3 ครั้งได้ แบคทีเรียในลำไส้ก็จะ ออกลูกออกหลานมามากมาย เพื่อช่วยกันย่อยเศษอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่อยู่ในร่างกายของเรา พอมันทำงานมาก มันก็กินมาก อาหารของแบคทีเรีย คือ น้ำตาล พอมันกินมากมันก็ถ่ายสารพิษในตัวมันออกมามาก สารพิษก็จะถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือด ไปที่ที่มีเส้นเลือดมาเลี้ยงมากที่สุดและบอบบางที่สุดก็ คือ ใบหน้า หน้าอก หลัง  สารพิษเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสกปรก ( อ๊อกซิเดนท์) ที่ต้องขับออกจากร่างกาย เมื่อมันมีมากขึ้นเรื่อยๆ ระบบภูมิคุ้มกันเราก็แย่ลง เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่ปกป้องผิวหน้าก็เดี้ยง ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ  แบคทีเรียที่มีอยู่ที่ผิวหน้าเราที่เป็นแบคทีเรียประจำถิ่น  ก็เริ่มทำร้ายผิวหน้าของเรา ก่อเกิดเป็นสิวขึ้นมาซ้ำซ้อน จำเจผู้ตั้งกระทู้ Dr.Atchara :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-21 16:09:45


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3238025)

การรักษาสิวโดยเน้นแพทย์ทางเลือก และ ศาสตร์การฝังเข็มเป็นหลักของทางคลินิก มีขั้นตอนการรักษาดังนี้

ขั้นตอนการฝังเข็ม เพื่อกำจัดสิวเก่าที่มีอยู่ หรือรอยดำรอยแดงจากสิว

- ผู้เข้ารับบริการ  ล้างหน้าทำความสะอาดเคื่องสำอางค์ ให้เรียบร้อย ( ยกเว้นกรณีไม่สะดวกล้างหน้า หมอจะใช้สำลีแอลกอฮอล์ ซับบริเวณใบหน้าเบาๆ )

- นอนหงายผ่อนคลาย ฟังเพลงบรรเลง

- ใช้เข็มจิ๋ว ความยาวประมาณ 10 มม.  กว้าง 0.12-0.14 มม.  ใบหน้าจะรู้สึกเจ็บน้อยที่สุด แต่อาจมีรอยเขียวเล็กๆที่ใบหน้าได้บ้างเนื่องจากเราเลี่ยงเส้นเลือดที่ผิวหนังไม่ได้ทั้งหมด

- ใช้เวลาในการฝังเข็มประมาณ 40-60 นาที

- เมื่อฝังเข็มเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะนำเข็มออก ไม่มีเหลือค้างเป็นของฝากกลับบ้าน ^^

- ทำความสะอาดใบหน้าครั้งสุดท้าย โดยผู้ป่วยสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ไม่มีข้อห้ามในการแต่งหน้า

ขั้นตอนการลดการเกิดสิวใหม่

- รับประทานอาหารตาม programs อาหารที่จัดให้ อาหารตลาดทั่วไป หารับประทานง่ายไม่ยุ่งยาก

- detox เพื่อกำจัดแบคทีเรียให้ออกจากร่างกายให้มากที่สุด เน้นถ่ายอุจจาระวันละ 3 - 5 ครั้งต่อวัน โดยที่ผู้เข้ารับบริการกำหนดเวลาการขับถ่ายได้เอง ( การ detox ที่ร้านไม่เน้นการทำทางทวารหนัก โดยเด็ดขาด )

- ใช้ความร้อนกระตุ้นใบหน้าเพื่อเพิ่มเลือดมาเลี้ยงที่ใบหน้าให้มากขึ้น อุปกรณ์หาได้ทุกบ้าน ประกอบไปด้วย ผ้าขนหนูเล็ก ขันน้ำหรือกะละมัง น้ำร้อน  บิดผ้าหมาดวางที่หน้าและสิว นวดคลึงทั่วหน้า เน้นสิวเป็นหลัก ( กรณีนี้จะใช้ไม่ได้ถ้าเป็นสิวอักเสบรุนแรง เส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า  1 cm ถ้าจะใช้วิธีนี้ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ เท่านั้น )

 

อัตราค่าบริการในการรักษาสิว มีตั้งแต่ 450 บาท ขึ้นไป  ถ้าต้องการจองคิวตรวจโทรที่เบอร์ 0841232170  หรือ 053808767 หรือ 053809045

ผู้แสดงความคิดเห็น Dr.Atchara วันที่ตอบ 2011-01-21 16:51:38


ความคิดเห็นที่ 2 (3256240)

ฝังเข็มร่วมกับ Vbeam, Smoothbeam ได้ไหมฮะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ohm วันที่ตอบ 2011-07-24 23:58:54


ความคิดเห็นที่ 3 (3356123)

เป็นสิวทั้งหน้าและหลังเลยเยอะมาก ๆ ทำไงดีช่วยตอยหน่อย เคลียดจะเป็นบ้าแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น vi (wi_sutt_iya-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-09-21 22:30:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล